คำอธิบายง่ายๆสำหรับพลังงานหมุนเวียน

ทดแทนกำลังได้รับการส่งเสริมโดยนักวิทยาศาสตร์และนักเคลื่อนไหวหลายคนในปัจจุบัน แต่มีคนไม่กี่คนที่ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร พลังงานหมุนเวียนคืออะไรและเหตุใดจึงเป็นหัวข้อสำคัญ? นี่คือคำอธิบายโดยย่อว่ามันคืออะไรสร้างขึ้นอย่างไรและผลกระทบที่มีต่ออนาคตของสังคมที่มาถึงคุณโดยบริการ Wingen Engineering

Alternate Energy Source

พลังงานทดแทนคือแหล่งพลังงานทดแทน แหล่งพลังงานหลักคืออะไร? นั่นจะเป็นเชื้อเพลิงฟอสซิลซึ่งรวมถึงถ่านหินน้ำมันและแร่ธาตุไวไฟอื่น ๆ จากโลก เรียกว่า ‘พลังงานหมุนเวียน’ เนื่องจากมาจากทรัพยากรที่ไม่ทำให้หมดสิ้นเช่นลมความร้อนใต้พิภพกระแสน้ำและดวงอาทิตย์

มันสร้างขึ้นมาได้อย่างไร?

นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรพบวิธีควบคุมพลังแห่งธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้ทรัพยากรใด ๆ มักเกี่ยวข้องกับการใช้เทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนโดยกังหันหรือตัวแปลง ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ – แต่ไม่ จำกัด เพียง:

  1. ลมหมุนพัดลมของกังหันลม
  2. กระแสน้ำไหลผ่านลำคลองของเขื่อน
  3. ช่องระบายความร้อนใต้พิภพปล่อยไอน้ำแรงดันสูงผ่านช่องระบายอากาศใต้พิภพ
  4. แหล่งอื่น ๆ ยังรวมถึงการเผาไหม้ชีวมวลแทนแร่ธาตุที่ใช้คาร์บอน
  5. แผงโซลาร์เซลล์สามารถดูดซับเซลล์แสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นไฟฟ้าได้โดยตรง 

วิธีการทั้งหมดนี้สามารถทำได้ในระดับเล็ก ๆ บ้านในเขตชานเมืองหรือในเมืองอาจใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ที่วางอยู่บนหลังคา ไม่ใช่ทุกคนที่จะตั้งกังหันลมได้เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการค้นหาพื้นที่ที่มีความแรงของลมสม่ำเสมอ 

ผู้คนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำสามารถวางกังหันน้ำได้ พลังงานความร้อนใต้พิภพสามารถพบได้ใกล้ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น ชีวมวลมีความซับซ้อนมากขึ้นเนื่องจากต้องมีแหล่งที่มาที่ยั่งยืนเช่นของเหลือหรืออุจจาระของสัตว์และมนุษย์ 

มันยั่งยืนหรือไม่?

ตัวอย่างที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้เป็นเพียงแหล่งที่มาเท่านั้น แต่ยังเป็นข้อมูลที่ยั่งยืนที่สุด ความยั่งยืนหมายถึงอะไร? หมายความว่าผลลัพธ์ควรเป็นไปตามจำนวนที่บริโภคทุกวินาที ในกรณีของแหล่งที่มาเหล่านี้เอาต์พุตจะถูก จำกัด ด้วยจำนวนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่สามารถประมวลผลได้

เชื้อเพลิงฟอสซิลเอาชนะทรัพยากรพลังงานอื่น ๆ ในเรื่องนี้ จนถึงทุกวันนี้ 60% ของพลังงานโลกได้รับจากเชื้อเพลิงฟอสซิลในขณะที่มีเพียง 18% เท่านั้นที่มาจากห้าประการดังกล่าวข้างต้น ส่วนที่เหลือมาจากพลังงานนิวเคลียร์ – สะอาด แต่ค่อนข้างเสี่ยง สำหรับตอนนี้พลังงานหมุนเวียนถูกผลิตขึ้นเพื่อลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเท่านั้นแทนที่จะแทนที่ทันที 

ทำไมถึงเลือกใช้พลังงานทดแทน?

ถ่านหินน้ำมันและก๊าซธรรมชาติมีจำนวน จำกัด พวกมันใช้เวลาหลายล้านปีในการก่อตัวบนโลก เมื่อการฝึกซ้อมและการขุดลึกลงไปก็เป็นเพียงเรื่องของเวลาจนกว่าจะไม่มีการเก็บเกี่ยวอีกต่อไป การพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลมากเกินไปในท้ายที่สุดจะจบลงด้วยไฟฟ้าขัดข้อง หากเป็นเช่นนั้นประเทศต่างๆจะไม่มีพลังงานเพียงพอที่จะแบ่งปัน ซึ่งอาจทำให้โรงพยาบาลและสำนักงานหยุดหรือปิดตัวลง บริการ Wingen Engineering มุ่งมั่นที่จะช่วยองค์กรต่างๆในการสร้างพลังงานหมุนเวียนที่ยั่งยืนมากขึ้นสำหรับอนาคตของชุมชน

คำอธิบายง่ายๆสำหรับพลังงานหมุนเวียน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *